4 kỹ thuật phá băng cho spa tăng doanh thu GẤP ĐÔI

doanh thu

Một chủ spa muốn thúc đẩy doanh thu hiệu quả thì càng cần phải nắm bắt được những kỹ thuật phá băng để có thể “thâu tóm” hầu bao của khách hàng sẽ bỏ ra chi phí cao nhất có thể cho dịch vụ tại spa.

“Thay vì tìm mọi cách cố nhảy qua chỗ cao nhất của bức tường hãy tìm chỗ thấp nhất mà bước qua. Đừng cố phá băng mà hãy dùng lửa để làm tan chảy tảng băng vô hình giữa bạn và khách hàng”- Jess Kim.

Trích dẫn trên có thể không còn xa lạ với dân chốt sale. Thì đối với hoạt động kinh doanh spa, kỹ thuật phá băng cũng là kỹ năng không thể thiếu. Qua bài viết này, BBHathorEC sẽ chia sẻ cho bạn cách hoạt động của kỹ thuật phá băng cho spa giúp tăng doanh số gấp đôi.

5 kỹ thuật phá băng cho spa giúp tăng doanh thu gấp đôi

1.Nhận mình là người tư vấn không là 1 trong những kỹ thuật phá băng hiệu quả

Phải đặt mình ở vị trí khách hàng khi sử dụng dịch vụ, các bạn sẽ thích gặp tư vấn viên hay chỉ là một người truyền đạt, thuyết phục khách hàng thông qua những kiến thức về dịch vụ spa của bạn hơn?

Bản chất câu chuyện là khi bạn tự nhận mình là tư vấn viên là đã tự tạo 1 “bức tường băng” khiến khách hàng phải bật chế độ phòng thủ rồi.

Lĩnh vực siêu thị điện máy thì người tiêu dùng đã biết được sản phẩm là hàng hóa vật chất đã có giá sẵn và niêm yết rồi, nên họ lại rất thích được tư vấn hướng dẫn cụ thể về sản phẩm.

Nhưng ở mảng dịch vụ thì có vẻ khó tiếp cận khách hàng hơn, dịch vụ là thứ vô hình không cầm nắm được còn giá thì đa dạng ở mỗi cơ sở khác nhau thành ra khách hàng sẽ có tâm lý sợ bị sale.

Và khi được tư vấn, khách sẽ có xu hướng giữ chặt ví hơn và không ai có thể có thể chốt sale dễ dàng khi khách đề phòng bạn từ đầu rồi.

kỹ thuật phá băng là cách hiệu quả để upsale trong kinh doanh
hãy là người bạn đồng hành thay vì là cá nhân hoạt động vì lợi ích có được từ khách hàng

2.Kỹ thuật phá băng nói không với ngôn ngữ QUÁ trịnh trọng

Phải nhớ in trong đầu rằng khách hàng đi trải nghiêm dịch vụ làm đẹp, người tiêu dùng chỉ quan tâm đến 3 thứ: hiệu quả, sự thư giãn và nâng niu chăm sóc. Nâng niu không có nghĩa là bạn nói theo đúng chủ spa yêu cầu như một con robot.

Trong giao tiếp không phải làm đến mức “đội lên đầu”, chỉ cần làm như sau:

  • Nhớ được những thông tin khách chia sẻ, tránh hỏi lại những gì khách đã nói
  • Tiến hành ghi lại thông tin, yêu cầu của khách và điền vào hồ sơ khách hàng (để khách hàng thấy bạn cẩn trọng, chu đáo trong phong thái dịch vụ)
  • Gọi tên khách hàng trong giao tiếp, như vậy sẽ thu nhỏ khoảng cách giữa mình và khách hàng.
  • Tìm điểm chung giữa khách hàng và mình: hãy chia sẻ với khách hàng 1 câu chuyện về bản thân đã từng gặp vấn đề về việc gì đó (vấn đề của dịch vụ khách quan tâm) và dùng dịch vụ hiệu quả ra sao, bonus hình ảnh trước và sau.

Ngoài ra, bạn có thể hỏi một vài câu hỏi về sở thích, công việc, quê quán, nghề nghiệp,… nếu có điểm chung giữa 2 người hãy trò chuyện về vấn đề đó để khách hàng không cảm thấy xa lạ

3.Quan tâm trải nghiệm khách hàng cũng có trong kỹ thuật phá băng

Tình huống mẫu sau đây sẽ khiến mọi người dễ tưởng tượng từ kỹ thuật thứ 3 này:

Khách hàng đến nha khoa của A làm dịch vụ điều trị nám. Bạn tư vấn viên có nói gì thì chị khách vẫn không trao đổi mà ngồi chơi game. Tư vấn viên không có khả năng xử lý.

Một người có chuyên môn cao hơn đến và tự giới thiệu mình là trợ lý bác sĩ trưởng khoa, được đào tạo để tổng hợp được thông tin chuyên môn và giúp khách hàng khi gặp bác sĩ được tư vấn nhanh hơn.

Vì vậy, trợ lý đã có thể dễ dàng thu thập được thông tin của chị khách. Và xin chị 2′ để lấy thông tin chính xác (để thu hút sự chú ý của chị khách đến mình).

Nhóm khách hàng này, bạn càng gặng hỏi sâu, họ càng giữ khoảng cách. Đặt họ vào vấn đề chuyên môn thì mới xử lý được.

quá trình cung cấp dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong kỹ thuật phá băng
Thường xuyên “thăm dò” ý khách sẽ tạo cảm giác được nâng niu, thư giãn tại spa

Và khi khách hàng đã đến khu vực điều trị, chuyên viên nên hỏi chị khách đã nằm thoải mái chưa, lấy chăn đắp lên chân và không quên nói với chị là phụ nữ không nên để bàn chân lạnh, chú ý sức khỏe nhiều hơn.

Trong quá trình điều trị thì nên thường xuyên hỏi cảm nhận của khách hàng để đảm bảo cung cấp dịch vụ hài lòng khách nhất. Và như những điều trên, được tận tình chăm sóc từng chút một thì dám chắc rằng khách hàng bạn sẽ hài lòng hơn.

4.Để có kỹ thuật phá băng thì nên biết “tất tần tật” về sản phẩm/dịch vụ

Để có thể tư vấn liệu trình cho khách chuyên nghiệp thì tư vấn viên phải có kỹ năng ít nhất là cơ bản và kiến thức chuyên sâu. Không những thế mà người tư vấn còn phải nắm bắt được sản phẩm/dịch vụ tại spa.

Hiểu rõ được bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điểm tốt, xấu và sản phẩm/dịch vụ nào thì phù hợp với khách hàng từ đó đưa ra giải pháp thích hợp để khách cảm thấy cần sử dụng dịch vụ này ngay.

Để tránh tình trạng khách cũng là một “dân chuyên” vặn hỏi thì hiểu biết sâu về sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp tư vấn viên có những động thái không chuyên nghiệp trước khách hàng.

Và để thực hiện được điều đó, sản phẩm gia công cũng là một ý tưởng không tồi hỗ trợ cho quá trình cung cấp dịch vụ tại spa. Sau đây, BBHathorEC giới thiệu về dịch vụ gia công tại công ty chúng tôi.

Dịch vụ gia công mỹ phẩm độc quyền – BBHathorEC

  • Cung cấp các gói gia công mỹ phẩm trọn gói và phù hợp với khách hàng
  • Tiêu chí muốn hợp tác lâu dài
  • “Thị trường có – BBHathorEC có”
  • BBHathorEC có nhân sự chất lượng, giỏi và giàu kinh nghiệm
  • BBHathorEC sở hữu nhà máy, trang thiết bị đạt chuẩn cGMP
  • Luôn tạo điều kiện cho khách hàng bằng hình thức hỗ trợ vay, các giấy tờ pháp lý, ….
BBHATHOREC – Gia công mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam
Hotline: 0868387778 – 0948468696
Địa chỉ: 277/37 Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, TPHCM
Cơ sở sản xuất: 373/1 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPHCM

Bạn thấy bài viết có này hữu ích?

Hãy đánh dấu 5 sao nếu bạn thấy bài viết hữu ích

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon