Retinol là gì?

Retinol là dẫn xuất của vitamin A, thuộc nhóm retinoid. Retinol sẽ thẩm thấu vào da như một thành phần liên kết tế bào, trung hòa các gốc tự do và thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, tái sinh tế bào. Đồng thời hỗ trợ kháng khuẩn và cải thiện tình trạng mụn trên da.

Xem các sản phẩm Retinol

COMBO RETINOL

Duy trì sự thông thoáng trên lỗ chân lông, tăng sinh collagen giúp da trở lên săn chắc hơn.

Một trong những loại mỹ phẩm đang là xu hướng và được mọi tín đồ trong giới skin care lựa chọn sử dụng là những sản phẩm chứa retinol. Retinol được biết đến như là một thần dược có thể thực hiện được nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc như là làm giảm mụn, đều màu da, trẻ hóa làn da giúp cho chị em sỡ hữu được làn da không tuổi.

Tuy có nhiều tác dụng là thế, các chị em cũng nên xác định rõ đâu là mục tiêu mà mình và hiểu rõ làn da của mình sử dụng để chọn lựa sản phẩm,  nồng độ phù hợp với làn da của mình để có được hiệu quả tốt nhất. Vậy hãy cùng BBHathorEC tham khảo cách sử dụng kem retinol nhé!

Cách chăm sóc da với retinol dành cho người mới bắt đầu

Đối với những người chưa từng sử dụng Retinol các bạn nên lựa chọn các sản phẩm có nồng độ thấp thấp thôi nhé để da kịp thích nghi với Retinol nha,  tốt nhất là 0,5%, đồng thời trước khi sử dụng bạn nên cho da làm quen với sản phẩm có thể là dùng 1 lần 1 tuần và tăng tần suất dần lên khi da đã quen và nhớ là cấp ẩm và phục hồi da thường xuyên nhé.

Cách chăm sóc da với retinol dành cho người đã từng sử dụng

Đối với những người đã quen và sử dụng lâu Retinol trong thời gian dài, để quá trình chăm sóc da đạt hiệu quả tối ưu, nhanh chóng, chị em có thể nâng nồng độ sử dụng lên từ 0,5 đến 1% hoặc 2,5%. Các bước sử dụng có thể như cũ nhưng khi các bạn nâng nồng độ thì các bạn cũng nên sử dụng sản phẩm cấp ẩm thật tốt và kem chống nắng thật xịn xò để bảo vệ da khỏi các tác hại xấu từ bên ngoài môi trường nhé!